Xe lăn di chuyển bằng nụ hôn (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Di chuyển bằng xe lăn cần một số thao tác, nhưng Wheelie giúp việc đó dễ dàng như nhướng lông mày vậy.
 
Một số biểu cảm có thể khiến lòng người lay động. Trong khi những biểu cảm khác có thể khiến ta thực sự chuyển động.

Đó là trường hợp của Wheelie, một bộ phần mềm và phần cứng giúp người dùng điều khiển xe lăn của họ bằng nhiều biểu cảm khác nhau trên khuôn mặt.
 
Paulo Pinheiro, CEO, củaHOOBOX Robotics, cho biết: “Những người liệt tay chân, bị chẩn đoán mắc ALS hoặc bất kỳ ai không thể điều khiển xe lăn bằng tay có thể điều khiển bằng các biểu cảm trên khuôn mặt như hôn, cười, nhướng lông mày.”

Do công ty Brazil Hoobox Robotics chế tạo, dịch vụ xe lăn Wheelie 300 đô la 1 tháng sử dụng máy ảnh “RealSense” của Intel để ghi nhận các điểm trên khuôn mặt của người dùng.

Paulo Pinheiro nói: “Phần mềm này rất, rất chính xác, để ghi nhận các lằn dài xung quanh miệng, mắt, lông mày.”

Một máy tính trên xe tạo ra bản đồ 3D của khuôn mặt, nhận ra tới 11 biểu cảm khác nhau.

Paulo Pinheiro cho biết thêm: “Công nghệ hoạt động bất kể vị trí của đầu. Bạn có thể đặt máy ảnh ở đây, và không có máy ảnh ngay đây.”
 
Nó cho người dùng một chút tự do – những người không phải lúc nào cũng có được chút tự do đó. Jim Ryan là một người liệt cả tay chân, thường sử dụng đầu để điều khiển xe lăn của mình.
 
Jim Ryan, người thử nghiệm Wheelie, cho biết: “Phần tuyệt nhất là tôi có thể quay đầu sang trái và phải. Tôi thực sự bị dính với thiết bị quanh đầu, nên đây là một sự khác biệt lớn, rất lớn.”

Ngay cả các dấu hiệu nhỏ trên khuôn mặt cũng có thể nhanh chóng được hiểu, vài giây trước khi biểu hiện đầy đủ.
 
Độ chính xác đó chuyển sang điều khiển chuyển động thực, thông qua bộ robot cần điều khiển của xe lăn.
 
Nhưng một số người lo là công nghệ này có thể không thực tiễn. . .

Jeshua Aveno, chuyên gia công nghệ hỗ trợ tại Trung tâm Sống độc lập, nói: “Biểu cảm trên khuôn mặt đôi khi có thể là phản xạ. Chẳng hạn khi dạo phố, bạn có thể bật cười vì một bảng quảng cáo.”

Nó có thể mất thời gian để làm quen, nhưng Pinheiro tin rằng những gì người dùng đạt được về khả năng tự túc rất có ý nghĩa.
 
Paulo Pinheiro nói: “Đây là điều mà Wheelie mang lại, không chỉ tính cơ động, mà đặc biệt là sự tự chủ và lòng tự trọng.”

… cho những người không thể di chuyển dễ dàng một lý do để mỉm cười.

source: https://intecexpo.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://intecexpo.com/category/cong-nghe/

3 thoughts on “Xe lăn di chuyển bằng nụ hôn (VOA)

  • tq kô từ bo biển đông và cũng kô sợ liên minh nếu phải dùng vũ lực nó cũng dám chơi đó. muốn giải quyết tq. từ bo sự bành trướng của tq tôi nhận định kô còn cách nào khác là phải tiêu diệt chúng. rất biết là ton phí tiền bac và con người nhưng kô còn cách nào khác đâu chỉ có đánh và đánh. liên mình phải đố màu VN cũng do máu phải làm cho tq suy yếu. quyet quye mới mong chúng từ bo sự bành trướng . từ bỏ biển đông.

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *