TOP 20 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất ko thể bỏ qua (List truyện mới)

Top 20 truyện ngôn tình trung quốc hay nhất

List truyện hay cho những bạn kén truyện như mình. Phần lớn những truyện trong list này đều thuộc mẫu nhẹ nhàng ấm áp, ngọt ngào, chúc các bạn xem truyện vui vẻ :3 (Những truyện đã xuất hiện trong quá nhiều list rồi mình sẽ ko đưa vào đây nữa nhé :3)

TOP 20 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất ko thể bỏ qua (List truyện mới)

1. Đức Phật và cô – Chương Xuân Di

Cảm động – Sâu sắc- Xuyên không – Phật Giáo – HE

Tiếc là mình đã ko xem truyện sớm hơn, nghe đến bộ này đã rất lâu rồi, bởi vì tên truyện và hoảng sợ đọc truyện dài mà mình đã bỏ qua nó, khi ấy thật nông cạn… Nhưng thật may mình đã không bỏ lỡ câu chuyện tình yêu cảm động đất trời này, đó là câu chuyện tình yêu của một thầy tu và một phụ nữ tới từ thế kỷ 21. Giá buốt trị của truyện ko chỉ giới hạn lại là một câu truyện ngôn tình giải trí, còn sở hữu cả giá buốt trị văn hóa, tôn giáo, và nhân văn thâm thúy.

“Tác giả viết truyện là người sở hữu hiểu biết rộng và sở hữu những dòng nhìn thâm thúy cần lúc đọc bạn mang cảm giác mình đang là người chứng kiến, người trải qua những thăng trầm xúc cảm của nhân vật. Truyện hay tới mức bạn sẽ buộc phải nghẹn ngào khi đọc, nước mắt rơi mà bạn ko biết, trái tim quặn đau như chưa bao giờ bị đau như thế, là cảm giác ngọt ngào thăng hoa khi nhân vật hạnh phúc.”

“Rajiva vẫn bình thản trước tháng năm, chờ đợi phụ nữ mà vì em Rajiva tình nguyện bị đày xuống, dù là tầng sâu nhất của địa ngục.”

“Đó là thứ tình cảm cực kỳ đời, không yêu không giận ko xúc cảm, sao mang thể từ tâm, sao mang thể bác ái, sao mang thể phổ độ chúng sinh”.

2. Trâm – Châu Văn Văn

Trâm là một siêu phẩm gồm 4 tập: Trâm 1: Nữ hoạn quan; Trâm 2: Kẻ yểu mệnh; Trâm 3: Tình lang hờ; Trâm 4: Chim liền cánh

Cổ Đại – Trinh thám – HE

Nam chính: Lý Thư Bạch; Nữ chính: Hoàng Tử Hà;

Bối cảnh lịch sử: Thời Vãn Đường

Truyện thiên về phá án, nhưng tình yêu của hai diễn viên chính cũng không do đó mà bị lu mờ, tình cảm mà họ dành cho nhau thực ấm áp và cảm động. Mình rất ít lúc xem truyện cổ đại, nhưng bộ này lại làm mình chết mê chết mệt, mang thể nói đây là bộ truyện duy nhất khiến mình mê say hầu hết tính cách và con người của cả nhân vật nam chính và nữ chính, cũng là siêu phẩm duy nhất khiến mình bị hấp dẫn ngay từ những dòng trước tiên, lối hành văn của tác giả tinh tế, lôi cuốn và trí tuệ, khiến cho người trải nghiệm mang cảm giác như từng khía cạnh từng hình ảnh đang hiện ngay ra trước mắt mình. Cho đến hiện nay mình cảm thấy đây là siêu phẩm đáng xem nhất và cũng thấy thật may mắn lúc sở hữu thể trải nghiệm được Trâm.

3. Đức Phật và nàng: Hoa sen xanh – Chương Xuân Di

Huyền huyễn- Tôn Giáo- Cảm động

Truyện hay, đáng xem, để lại trong lòng bạn đọc nhiều xúc cảm nghẹn ngào…

“Tình yêu cuồng nhiệt tới đâu rồi nước chảy hoa trôi, cũng sẽ phát triển thành bình lặng. Hai con người nương tựa vào nhau, sống bên nhau cho đến khi đầu bạc răng long, đó mới là sự gắn kết bền chặt, mãi mãi.”

“Hoa sen xanh ko tràn đầy tình yêu, những cảm giác bi ai, khắc khoải, đau đớn hay dạt dào thương như Đức Phật và chị, cũng không mang 1 tình yêu khắc cốt ghi tâm như Rajiva và Ngải Tình. Đọc Đức Phật và em độc giả sẽ khóc nhưng khi xem xong xuôi sẽ có cảm giác hài lòng trọn vẹn. Còn lúc gấp gáp Hoa sen xanh lại, sẽ là cảm giác buồn và xót xa tới thắt lòng về số phận bể dâu đầy đau thương của Bát Tư cha, của Kháp Na, của Tiểu Lam, của Mukaton, của Chân Kim….”

4. Yêu đương ly – Tuyết Linh Chi

Ngôn tình cổ đại – Ngược – SE

Truyện buồn từ đầu đến cuối, bi thương đến tận cộng… Một cuốn tiểu thuyết tuy làm bạn đau lòng nhưng thực sự đáng trải nghiệm.

gặp đúng người đúng khoảng khắc, là hạnh phúc

gặp đúng người sai khoảng khắc, là bi yêu mến

gặp gỡ sai người đúng bước ngoặt, là bất lực

bắt gặp sai người đúng bước ngoặt, là thê lương…

5. Bảy kiếp xui xẻo – Cửu Lộ Phi Hương

Truyện rất hài, rất dễ mến, xem xong quên hết muộn phiền. :))))

Trích đoạn:

“Hai ngươi đã phá hỏng tương lai của những người có tình trong thiên hạ, vì vậy phạt hai ngươi trải qua bảy kiếp tình duyên, nhân tiện hóa giải luôn mâu thuẫn giữa đôi bên.”…

“Ừm, nếu đã vậy Tiểu Tường Tử còn điều gì muốn nói không?”

“Thần có thể chửi đổng không?”

“Không thể.”

“Thần… không còn gì để nói.”

“Sơ ko, ngươi còn gì muốn nói?”

“Lần này làm rối tơ hồng của điện Nguyệt lão, quả thật là lỗi của chúng thần, nhưng thần sở hữu thể thề với Mão Nhật tinh quân, vững chắc cô ta làm rối tơ hồng đa dạng hơn thần, vậy bắt buộc, có thể làm cho kiếp nào chị cũng thê thảm hơn thần không?”

6. Tình kiếp tam sinh – Cửu Lộ Phi Hương

Lại là một bộ truyện dễ thương nữa của Cửu Lộ Phi Hương, xem xong thấy yêu đời hẳn. :3

nàng là linh hồn của hòn đá bên bờ sông Vong Xuyên, không hoan lạc cũng chẳng bi ai.

Chàng là một chiến thần Cửu Thiên, trong lòng chỉ mang người dân thiên hạ, làm gì sở hữu chỗ cho tình cảm nhi nữ.

“Ta sở hữu thể đến nhân gian quyến rũ chàng không?”.

“Nếu sở hữu thể hiểu ra thì quyến rũ đi”.

Chàng hứa cho chị được tự do bố kiếp. Em sở hữu bố kiếp để quyến rũ chàng. Rốt cuộc là ai quyến rũ ai đây?

7. Cho ai sánh cùng trời đất – Mộc Thanh Vũ

hiện đại – Yêu thầm – Cảm động – HE

Trong những năm tháng của tuổi trẻ, ai hứa với ai sẽ sánh cộng trời đất?

Giữa chốn hồng trần mênh mông, ai là định mệnh của ai?

Là ai nói, không có tình yêu sánh cùng trời đất?

Một câu chuyện tình yêu rất cảm động về một người đàn ông thầm lặng yêu một phụ nữ suốt mười năm, thật may đến cuối cộng tình yêu ấy đã vỡ òa hạnh phúc… Truyện rất vô cùng đáng đọc!

8. Này chớ làm loạn – Minh Nguyệt Thính Phong

hiện đại – Hài hước – Oan gia – Ngọt ngào – Dễ mến – HE

Truyện siêu hài và dễ yêu mến, hình tượng nam nữ chính rất đời tầm thường và bình dị… Truyện này mình đã xem từ lâu lắm rồi, lâu lâu đói truyện thì lôi ra đọc lại, đọc xong tâm trạng vô cùng vui vẻ. :))

“Một câu chuyện hài hước, dí dỏm và ngọt ngào. Một hoàn thành viên mãn dành tặng người biết sống và đấu tranh cho tình yêu của mình.

Đây là chuyện về một đàn bà bị thất nghiệp cố gắng sắm cho mình một chàng trai, nhưng không kỹ càng phải gặp “sói”, bắt lại là:Cô bị vu oan là người đồng tính, nên bị công ty sa thải. Trong tình huống nguy cấp, chị gấp rút đi tậu một chàng trai để chứng minh sự trong tinh khiết của mình.

không ngờ, cô gặp gỡ phải một tên “vô lại”. Rồi đến một ngày cô phát hiện ra cuộc sống của chị luôn gắn liền với tên “vô lại”, yêu khi nào không hay. Hóa ra anh ko buộc phải tên “vô lại” mà là một người sở hữu bờ vai kiên cố để em dựa vào cả đời.”

9. Chàng mù em yêu anh – Mộc Phù Sinh

hiện đại – Cảm động – Ấm áp – HE

Sau lúc trải nghiệm xong truyện này, từng có một dạo mình cực kỳ thích truyện mang motip nam chính bị tật nguyền, nghe sở hữu vẻ hơi biến thái, nhưng những câu chuyện như thế làm mình thấy cực kỳ ấm áp, dù là con người không hoàn mỹ, rồi cũng sẽ sắm được mái ấm thuộc về mình…

“Tang Vô Yên tình cờ gặp Tô Niệm cầm.Cô bị anh cuốn hút.Cô cố ý tiếp cận anh để biết được bí mật về anh.Cô dần dần yêu anh, càng yêu anh em càng muốn trái tim anh chỉ độc tôn hình bóng em.Hiểu nhầm, chị và anh xa nhau.Ba năm…Cô Trở lại điểm xuất xứ để tậu anh, còn anh nói: “Anh bị lạc em ở đâu, thì sẽ luôn đứng ở đó đợi cô quay lại!”. Lúc ấy, nàng thực sự mới hiểu ra rằng, có lẽ chính vì anh không hoàn mĩ, nên cô mới càng yêu anh sâu đậm hơn.Một chàng mù điển trai, tài hoa, bá đạo, xuất thân trong gia đình thế phiệt liệu sở hữu khiến các bạn say đắm?”

10. Lời hứa của anh là biển xanh của nàng – Scotland Chiết Nhĩ Miêu

hiện đại – Quân nhân – Ấm áp – Nhẹ nhàng – HE

Anh xuất thân là lính bắn tỉa của Đại đội Trinh sát. Một người lính Trinh sát, đối với con người hay sự việc đều mang khả năng nhận biết và thẩm định một bí quyết chuẩn xác.

Còn một tay súng bắn tỉa, khi đã xác định được mục tiêu thì việc duy nhất phải khiến cho là lập tức xuất kích.Thật không may, anh mang gần như phẩm chất của cả hai dạng trên. Đối với chị lại càng không may, bởi vì chị là mục tiêu của anh.

Đây ko cần là câu chuyện về một tình yêu mù quáng, cũng không buộc phải là câu chuyện rung động đất trời.Đây là câu chuyện về hai tâm hồn đã hết hy vọng với tình yêu, nhưng lại hững hờ bắt gặp nhau giữa mẫu năm tháng.

Ban đầu, chính em cũng không nghĩ đến rằng, lời hứa của một quân nhân, khi đã nói ra, thì đó chính là lời hứa trọn đời trọn kiếp…

11. Cám dỗ chí mạng – Mặc Bảo Phi Bảo

Truyện lôi cuốn ngay từ những loại đầu tiên, rung động, hồi hộp, gay cấn, đau lòng, hạnh phúc… Truyện đã đem lại cho mình đông đảo xúc cảm, một cuốn tiểu thuyết thực sự đáng trải nghiệm.

“Trình Mục Vân và Ôn Hàn gặp gỡ nhau lần đầu vào nửa năm trước, khi đó Ôn Hàn biết đến anh với danh nghĩa một lạt ma quy y của Phật, một chàng trai mang Phật tính nhất mà chị từng gặp gỡ.

Nửa năm sau, trong một chuyến du lịch đến Nepal cùng bạn, em vô tình gặp gỡ lại anh, hững hờ ở chung trong một khách sạn, hững hờ vướng vào một vụ án buôn lậu xuyên biên giới. Cô cho rằng anh là một lạt ma hoàn tục, nhưng kỳ thực anh có trong mình một thân phận bí hiểm, một người đứng giữa ranh giới trắng và đen, thiện và ác, anh khiến cho gì, nghĩ gì dường như không ai có thể đoán định.Họ như trúng tiếng sét ái tình, cứ như vậy mà chìm vào mối tình đầy nguy hiểm và kích thích.

Lựa chọn ở bên anh, đồng nghĩa với việc chị lựa chọn một cuộc sống mà loại chết sở hữu thể ập tới bất cứ lúc nào…”

12. Mối tình đầu của cô bọ cạp – Diệp Chi Linh

Truyện dễ yêu mến rất, trải nghiệm xong muốn trụy tim…

“Mối tình đầu của chị Bọ Cạp là câu chuyện kể về Kỳ Quyên – “cô chị hổ báo” trong bộ cha Kỳ Quyên, Tiêu Tinh (trong siêu phẩm “Chờ một ngày nắng”) và Vệ Nam (trong bộ truyện “Ốc sên chạy”).

Vẫn phong cách nhẹ nhàng tinh tế, trong Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp, Điệp Chi Linh đã mang đến cho bạn đọc những giây phút vui vẻ, hạnh phúc. Để rồi khi cấp tốc cuốn sách lại, cũng như Điệp Chi Linh, chắc hẳn mỗi xem nhái cũng sẽ thấy vô cùng thỏa mãn với chiếc kết đó, sẽ cảm thấy dường như đã cộng với nhân vật trong truyện, trải qua biết bao sóng gió, cuối cùng nhìn thấy bầu trời trong xanh bao la to.

Cũng như lời Điệp Chi Linh nói: tất cả những tình yêu mãnh liệt, mọi quá khứ huy hoàng, tới cuối cùng sẽ bị cuộc sống mài hết góc cạnh, biến thành sự gắn kết bình dị, giống như trong một bài hát, “Điều lãng mạn nhất mà em sở hữu thể nghĩ đến chính là được cộng anh phát triển thành già nua”. Tới tận khi mái tóc chúng ta điểm bạc, răng chúng ta rụng, vẫn sở hữu thể che ô cùng nhau đi dạo. Mỗi khi nhìn thấy những hắn bà lão dắt tay nhau đi dạo trên đường, trong lòng tôi cảm thấy vô cùng xúc động. Xong xuôi của cha câu chuyện đó đều tươi sang trọng, ấm áp bởi vì tôi tin rằng tình yêu giữa con người với con người ko còn gì sang trọng hơn “Được cầm tay nhau, cùng đi tới già”.

Lục Song của “Ốc sên chạy” hài hước, Quân Tắc của “Chờ một ngày nắng” rét lùng thì nam chính trong “Mối tình đầu của chị Bọ Cạp” lại dịu dàng. Mỗi chàng trai khác nhau, cảm nhận về tình yêu cũng khác nhau, điểm chung duy nhất của họ chính là hy vọng mang thể được cùng người con gái mình yêu sống tới già, đem đến cho cô gái ấy một ngôi nhà ấm áp.

Anh là sói đội lốt cừu, nàng là hổ chiếc.Nếu hổ cái vào hang sói thì con nào sẽ thịt con nào đây? Thực ra câu trả lời rất đơn giản! Bởi vì cô chỉ là hổ giấy mà thôi!”

13. Anh ko thích thế giới này anh chỉ thích em – Kiều Nhất

Nhật ký – Ngọt ngào ấm áp – Dễ thương- Hạnh phúc đời kém

đọc truyện cảm thấy thực sự ấm áp và bình yên, xem xong thấy yêu đời hẳn.

“16 tuổi, chúng tôi ngồi cùng bàn, giữa hai cánh tay chỉ cách nhau 10cm, trong mắt tôi chỉ có lão.

26 tuổi, tôi mở mắt thức dậy, quay thanh lịch thấy ánh nắng đang chiếu lên mặt lão, tôi chỉ muốn cứ thế già đi cộng lão.”

14. Yêu là thế – Diệp Lạc Vô Tâm

Nhật ký – Ngọt ngào ấm áp – Dễ yêu mến – Hạnh phúc đời tầm thường

Đôi khi chúng ta ko biết dòng gì là yêu, chỉ tối giản hiểu rằng: có những người, dù biết đợi chờ là vô vọng nhưng vẫn chờ mong.

Chỉ bởi vì, vào những năm tháng hoa mộng vô tư nhất, vào thời thanh xuân ngông cuồng nhất, đã gặp gỡ được nhau!

15. Bầy hạc – Scotland Chiết Nhĩ Miêu

hiện đại – Quân nhân – Ấm áp nhẹ nhàng – HE

giả dụ muốn tậu đọc một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng ấm áp, thì đây là một cuốn truyện siêu hợp với bạn, truyện thực sự cực kỳ đáng xem.

nếu tình yêu là một cuộc gặp đầy mộng ảo thì hôn nhân là một chặng đường dài đằng đẵng bắt buộc đi.

Đây là một câu chuyện tình yêu và hôn nhân của người lính, tuy đơn sơ mộc mạc nhưng không kém cỏi phần lãng mạn. Dẫu xa thẳm phổ biến hơn thân quen nhưng lòng tin dành cho nhau luôn vững bền theo thời gian.Một nửa tim anh dành cho tổ quốc, nửa còn lại anh để dành cho nàng.

16. Hạnh phúc ngọt ngào – Scotland Chiết Nhĩ Miêu

Truyện ngắn – Ngọt ngào ấm áp

Truyện ngọt y như tên, đọc xong “Bầy hạc” nhất định hãy trải nghiệm tiếp truyện này, đọc xong thấy lòng ấm áp bao nhiêu, mong sao thân mình cũng sẽ mang được một tình yêu dịu dàng như thế.

“Khi bạn yêu một ai đó với đa số trái tim mình, tình yêu đó sẽ ko bao giờ mất đi ngay cả lúc bạn buộc phải chia xa. Khi bạn yêu một ai đó và dù bạn đã làm cho đa số mà vẫn ko được đáp lại thì hãy để họ ra đi. Vì ví như tình yêu đó là chân thật thì chắc chắn rằng nó sẽ quay lại với bạn.”

17. Thời gian chỉ ngừng lại vì chị – Scotland Chiết Nhĩ Miêu

hiện đại – Nhẹ nhàng ấm áp – Ngọt ngào – HE

Thực sự mình đã bị mê văn phong của tác nhái Scotland Chiết Nhĩ Miêu, truyện của chị luôn vô cùng dịu dàng, nhẹ nhàng mà sâu lắng.

trường hợp muốn tìm về một chốn bình yên trong tâm hồn, với những đọc ngọt ngào mà sâu lắng thì đây là cuốn sách ko thể bỏ qua. Giống như một ly trà đào ngọt và thanh, rất mộc mạc siêu giản dị, nhưng để lại những ấn tượng khó phai.

18. Yêu đương trao anh – Scotland Chiết Nhĩ Miêu

tiên tiến – Quân nhân -Nhẹ nhàng ấm áp – Dễ thương- HE

Truyện của em mèo vẫn luôn ngọt ngào như thế, diễn viên đều đáng yêu, nam chính bản lĩnh, nữ chính dễ thương, không bánh bèo, vô cùng thích cặp đôi này. Truyện của Scotland Chiết Nhĩ Miêu luôn mang sức hút vô cùng riêng, tuy sở hữu khá hướng nhẹ nhàng, nhưng không hề ướt át hay nhàm chán. Truyện hay, rất đáng đọc!!!

19. {} Yêu chị bằng cả trái tim anh – Điền Phản

tiên tiến – Nhẹ nhàng ấm áp – Ngọt ngào- HE

Truyện ngọt lịm tim, bất cứ cô gái nào cũng mong bắt gặp được một chàng trai yêu mình như thế, sở hữu một tình yêu ấm áp như thế…

“Triệu Thủy Quang, chị từng nói không tin vào khoảng bí quyết thời gian, tôi lớn hơn nàng chín tuổi, điều này có gì không tốt? Hết thảy niềm vui tôi chia sẻ cùng cô, hết thảy khổ đau tôi nếm trải trước em. Toàn bộ mọi thứ tôi đều trải nghiệm trước nàng, cho bắt buộc nàng ko nên kinh hoảng trước tương lai…

Đàm Thư Mặc, đôi lúc cô nghĩ, ví như như ko bắt gặp anh, giờ này em đang ở nơi nào, cuộc đời chị sẽ ra sao? Thế nhưng, thật tuyệt, may mắn xiết bao, cảm động xiết bao khi cô được bắt gặp anh ở đây!”

20. Thời niên thiếu không thể Trở lại ấy – Đồng Hoa

Truyện hay, rộng rãi xúc cảm, sâu lắng, một cuốn tiểu thuyết hay về thanh xuân vườn trường.

“Chúng ta trưởng thành, nhưng trong lồng ngực là một trái tim, đã bị tổn yêu thương.”

“Một câu chuyện dài nhưng lại không làm cho bạn cảm thấy chán. Từng giai đoạn, từng tình tiết, từng nhân vật, từng câu thoại đều mang lại cảm xúc cho người đọc. Trọn vẹn về xúc cảm nhưng lại trống vắng về tâm hồn. Câu chuyện sẽ khiến bạn phải rơi nước mắt cho thời thanh xuân đã qua không chỉ của nhân vật mà còn là của chính bản bản thân.”

Trên đây là TOP 20 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất ko thể bỏ qua (List truyện mới) mà chúng tô vừa cập nhật. Để không bỏ lỡ bất kỳ bộ truyện nào hãy đọc truyện online mỗi ngày tại truyện 24 nhé.

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *