“Thoát nạn” cụt chân do biến chứng tiểu đường sau 20 năm – BVĐK Hồng Phát❌TIỂU ĐƯỜNG 20 NĂM VÀ NGUY CƠ RỤNG NGÓN CHÂN, THẬM CHÍ PHẢI CẮT CỤT CHI DO KHÔNG BIẾT CHĂM SÓC BÀN CHÂN❌

⚡Nghĩ đơn giản là đi khám bệnh… nhưng không ngờ tiểu đường biến chứng, gây viêm loét chân, dẫn đến nguy cơ rụng ngón chân, thậm chí là cắt cụt chi

🍀Bệnh nhân N.S.P (56 tuổi, Quảng Ninh) mắc bệnh đái tháo đường, kéo dài 20 năm, gây biến chứng suy thận độ II, rối loạn lipit máu và hiện đang có dấu hiệu loét 2 bàn chân.

🍀Qua thăm khám và tư vấn của GS.TS.BS. Thái Hồng Quang, ông P. cần phải nhập viện để theo dõi và điều trị.
Sau 3 ngày xử lý vết loét ở ngón chân đồng thời điểu chỉnh lượng đường trong máu, tình trạng sức khỏe của ông P. đã dần thuyên giảm và có dấu hiệu tiến triển tốt.

➡Bệnh nhân đái tháo đường bị tổn thương bàn chân thông thường sẽ có thời gian mắc bệnh trên 10 năm.
➡Từ một tổn thương nhỏ đơn giản do cắt phải khóe móng, nứt kẽ ngón chân, tê bì hay viêm da,… nếu không soát được sẽ gây ra tình trạng loét, nhiễm trùng bàn chân lan rộng, thậm chí và viêm xương.
➡➡➡Vì thế, khuyến cáo người bệnh đái tháo đường không nên chủ quan hay tự ý chăm sóc, gây nhiễm trùng tổn thương bàn chân. Điều này có thể gây nên các hậu quả vô cùng nguy hiểm, đó là đoạn chi, cắt cụt chi.

📌Hãy theo dõi câu chuyện của ông N.S.P và lắng nghe chia sẻ của #GS_Thái_Hồng_Quang về cách chăm sóc bàn chân cho người bệnh đái tháo đường trong video dưới đây.

#tiểuđường #đáitháođường #chămsócbànchânđáitháođường #bệnhviệnđakhoahồngphát #BVĐKhồngphát #bệnhviệnuytín #khámgiáosư #benhvienhongphat #bệnhviệnhồngphát #219lêduẩn

source: https://intecexpo.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://intecexpo.com/category/lam-dep/

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *