Resident Evil 4 [PS2-Intro]Resident Evil 4
Thể loại: Kinh dị, hành động, thám hiểm, bắn súng góc nhìn thứ 3, sống còn, đi cảnh. Số người chơi: 1 người.

Cốt truyện của game là hành trình gian nguy của nhân vật Leon S. Kennedy để giải cứu con gái của tổng thống Mỹ – Ashley Graham từ một giáo phái bí ẩn ở Châu Âu, một kịch bản anh hùng cứu mỹ nhân thật sự quyến rũ và những màn hành động khiến người chơi đứng tim.

Không rào đón dông dài, Resident Evil 4 nhanh chóng đưa bạn vào cuộc chơi với một nhịp điệu rất nhanh. Ở ngay khoảnh khắc vừa đặt chân vào ngôi nhà đầu tiên trong làng, Leon bị tấn công không phải bởi một con zombie vô hồn như các phiên bản trước mà bởi một dân làng phớt lờ mọi cảnh báo lẫn khẩu súng của Leon. Tiếp sau đó, Leon tiếp tục bị dân làng truy sát.

Những đối thủ ẩn nấp trong hốc tối, gầm gừ và đuổi theo bạn, một số sẽ đạp tung cửa và lao vào phòng tấn công. Game có rất nhiều chủng loại quái vật và tất cả đều gây kinh ngạc cho bạn vì nét riêng của chúng. Phần thử thách nhất là khi bạn điều khiển nhân vật Ashley, không có vũ khí gì ngoài một ngọn đèn, cô gái này phải cố gắng mở và đóng các cánh cổng để thoát khỏi những kẻ thù truy đuổi. Không khí làm cho bạn có cảm giác khẩn cấp và lo sợ, một tính chất kế thừa từ các phiên bản trước.

Resident Evil 4 còn có một sự khác biệt so với các game trước đó: thay vì tìm kiếm vũ khí và các món đồ mới, bạn có thể mua từ những người bán vũ khí. Bạn sẽ phải cân nhắc khi quyết định nên nâng cấp vũ khí hiện tại hay là mua hẳn thứ mới. Bạn có thể nâng cấp hỏa lực, tầm bắn, cơ số đạn và nhiều thứ khác; ngoài ra, khả năng chứa vũ khí và các món đồ của bạn cũng tăng dần theo thời gian. Nếu như ở đầu trò chơi bạn chỉ chứa được một ít vũ khí, dược thảo thì về sau bạn có đủ chỗ để chứa cả kho vũ khí cũng như hàng tá bình cứu máu.

Cùng với đó là trải nghiệm trong game, trước đó, rất ít game có được cảm giác ngột ngạt như khi bạn chu du trong ngôi làng Đông Âu và mọi thứ đều cố gắng giết bạn như RE4. Các hiệu ứng âm thanh dồn dập và bùng nổ, tiếng thét, tiếng gầm rú, hơi thở gấp gáp… Bạn có thể không biết tiếng Tây Ban Nha nhưng vẫn có thể đoán được dân làng muốn nói gì và muốn làm gì qua âm sắc biểu lộ tình cảm trong giọng nói của họ. Thật khó khăn khi đưa ra nhận xét rằng phần âm thanh hay đồ họa được làm xuất sắc hơn nhưng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng cả hai đã kết hợp lại thật hoàn chỉnh, ấn tượng.

Nguồn: https://intecexpo.com/

Xem thêm bài viết: https://intecexpo.com/category/giai-tri

One thought on “Resident Evil 4 [PS2-Intro]

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *