Meeyland áp dụng tiêu chuẩn ISO9000 để tuyển chọn nhân sự

Meeyland là một sàn giao dịch bất động sản giúp người mua và người bán dễ dàng giao dịch hơn nhờ có sự kết hợp công nghệ Blockchain. Tập đoàn Meeyland ngày càng phát triển hơn nhờ bộ máy tổ chức chất lượng từ quản lý tới nhân viên. Tiêu chuẩn tuyển chọn nhân sự của Meeyland là áp dụng ISO9000 đây cũng là nền tảng tạo nên sự thành công của tập đoàn.

Tiêu chuẩn tuyển chọn nhân sự của Meeyland: ISO9000

Với mục đích tạo một ứng dụng bất động sản thuận tiện và hiện đại nhất cho người mua và người bán Meeyland cần tới nguồn nhân sự có trình độ cao và kinh nghiệm chuyên sâu. Do đó tiêu chuẩn tuyển chọn nhân sự mà tập đoàn hướng tới chính là ISO9000.

Meeyland

Meeyland – Ứng dụng bất động sản hiện đại

Tiêu chuẩn ISO là gì?

ISO là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh International organization for standardization có nghĩa là tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế. Đây là cơ quan thiết lập tiêu chuẩn quốc tế bao gồm các đại diện từ các tổ chức tiêu chuẩn quốc gia. Các tiêu chuẩn quốc tế của ISO chỉ đơn thuần với tư cách là các tiêu chuẩn quốc tế chứ không có bất cứ ràng buộc rõ ràng nào.

Trong đó ISO9000 là mô tả cơ sở của các hệ thống quản lý chất lượng và quy định các thuật ngữ cho các hệ thống quản lý chất lượng. Như vậy những doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn này vào việc tuyển chọn nhân sự sẽ hướng tới hệ thống quản lý chất lượng nhất.

Tại sao Meeyland lựa chọn áp dụng tiêu chuẩn ISO9000?

Meeyland luôn hướng tới hệ thống quản lý chất lượng để đảm bảo cho sự phát triển của tập đoàn. Do đó, Meeyland lựa chọn tiêu chuẩn ISO 9000 làm sườn cho những tiêu chí của mình. Dựa trên những tiêu chuẩn đó mà Meeyland đã đưa ra những tiêu chí cụ thể, rõ ràng và chi tiết nhằm phát triển tập đoàn một cách nhanh và bền vững.

giới thiệu Meeyland

Tiêu chuẩn tuyển chọn nhân sự của Meeyland là ISO9000

Tiêu chuẩn tuyển chọn nhân sự của Meeyland đã cho kết quả là một Meeyland ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Tuyển dụng và quản lý nhân sự đúng đắn giúp cho chất lượng tập đoàn ngày càng đi lên và trở thành một tổ chức đáng tin cậy.

Quá trình tuyển chọn nhân lực dựa trên tiêu chuẩn ISO9000 tại Meeyland

Để có thể làm việc tại Meeyland tất cả mọi người đều phải trải qua các bước tuyển chọn như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ và phỏng vấn sơ bộ

Đây là bước xác lập mối quan hệ giữa Meeyland và các ứng viên để xác định được người nào có tố chất và năng lực phù hợp với công việc. Người xin việc sẽ thông qua một cuộc phỏng vấn bình thường với nhà tuyển dụng.

Bước 2: Sàng lọc đơn xin việc

Dựa trên những tiêu chí mà Meeyland đã đưa ra từ trước thì ban tuyển dụng sẽ tiến hành sàng lọc thông qua hồ sơ xin việc của ứng viên. Tiếp đó là sàng lọc dựa trên cuộc phỏng vấn để chọn ra người có khả năng phù hợp tiếp tục.

Bước 3: Thông qua cuộc kiểm tra trắc nghiệm

Tùy vào từng đợt và yêu cầu về bộ phận tuyển dụng mà Meeyland sẽ đưa ra các cuộc kiểm tra trắc nghiệm phù hợp.

Trắc nghiệm về thành tích: Nhằm đánh giá cá nhân có nắm rõ được nghề nghiệp của mình, mức độ hiểu biết và thành tích của từng cá nhân trong thời gian hoàn thành công việc.

Trắc nghiệm về tính trung thực: Mọi tuyển dụng lao động đều sẽ hướng tới trắc nghiệm này trong công tác tuyển dụng nhân sự. Những câu hỏi liên quan đến nhiều khía cạnh như việc chấp hành kỷ luật lao động, thái độ cá nhân với vấn đề ăn cắp, ăn trộm tiền bạc, sự thật thà trong công việc…. sẽ được đưa ra cho các ứng viên. Thông qua câu trả lời để đánh giá người nào có tính trung thực.

Trắc nghiệm về năng khiếu và khả năng: Nhằm kiểm tra cá nhân trong quá trình học tập đào tạo đã tiếp thu được những gì và nhận thức của ứng viên đối với công việc mình hướng tới.

Trắc nghiệm về tâm lý và tính cách: Để có thể trở thành một trong những nhân viên của Meeyland thì phải thông qua cuộc kiểm tra này. Người tuyển dụng sẽ lựa chọn ứng viên có đặc điểm tâm lý cá nhân phù hợp.

Trắc nghiệm y học: đơn giản là cuộc kiểm tra về y học để xem tình trạng sức khỏe của ứng viên có đủ khả năng làm việc trong môi trường có áp lực.

Bước 4: Phỏng vấn tuyển chọn

Phỏng vấn để tuyển chọn nhân sự phù hợp

Phỏng vấn để tuyển chọn nhân sự phù hợp

Cuộc phỏng vấn sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định với việc ứng viên phải đưa ra được câu trả lời thuyết phục và cách giải quyết phù hợp cho những vấn đề mà người tuyển dụng đưa ra. Bước này nhằm xác định rõ những ứng viên có đủ năng lực về cả chuyên môn lẫn kỹ năng xử lý trong mọi tình huống.

Bước 5: Thẩm tra thông tin

Qua quá trình tuyển chọn để xác định lại mức độ tin cậy và thiết thực của thông tin. Người tuyển dụng sẽ đưa ra lựa chọn cuối cùng quyết định ứng viên phù hợp với công việc và những tiêu chí đã đặt ra.

Bước 6: Thử việc

Tất cả ứng viên sau khi trải qua được quá trình tuyển dụng thì cần thời gian thử việc. Trong thời gian đó lãnh đạo sẽ tiếp tục quan sát xem người nào có khả năng và phù hợp với môi trường làm việc của tập đoàn.

Những điều Meeyland đã làm được nhờ áp dụng tiêu chuẩn ISO9000

Meeyland vừa tiện lợi vừa hiện đại với ứng dụng Web, App Mobile tối ưu

Meeyland vừa tiện lợi vừa hiện đại với ứng dụng Web, App Mobile tối ưu

Ngay từ khi mới ra đời CEO của Meeyland – một người tài năng đã chú trọng và lựa chọn tiêu chuẩn ISO cho việc tuyển chọn và quản lý nhân sự. Từ đó đưa ra những tiêu chuẩn hóa đưa tập đoàn đi lên trở thành sản giao dịch online chứng khoán hùng mạnh. Bất động sản Meeyland sử dụng nền tảng web và ứng dụng App Mobile vừa tiện lợi vừa hiện đại cho tất cả mọi người có nhu cầu về bất động sản. 

Nhờ vào bộ tiêu chuẩn ISO 9000 Meeyland đã từng bước đưa mình vào khuôn khổ hoạt động của những tiêu chuẩn đã chuẩn hóa quốc tế. Xứng đáng là đơn vị đi đầu Meeyland luôn tìm cách tối ưu hóa trang web và áp của mình, giải quyết nhanh chóng những tồn đọng mà các website online khác không thể làm được. Đó chính là nhờ vào đội ngũ nhân sự tài năng với kỹ thuật và kinh nghiệm chuyên sâu.

Nhân sự là một yếu tố quan trọng quyết định gián tiếp tới sự thành công và thất bại của một công ty doanh nghiệp. Tiêu chuẩn tuyển chọn nhân sự của Meeyland chính là ISO900. Nhờ việc lựa chọn đúng tiêu chuẩn và phương pháp tiến hành mà Meeyland đã vượt lên các trang web có tuổi đời hơn mình về bất động sản và tiếp tục tiến lên.

Nguồn: https://intecexpo.com/

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *