Mách bạn những rủi ro trong hợp đồng vay tiền

Có nhiều lý do trong vấn đề tiền bạc với ngân hàng hay một công ty nào đó mà các cá nhân thường tìm đến các đơn vị vay tiền nhanh. Nhưng bên cạnh vấn đề giải quyết tiền nhanh thì cũng có nhiều rủi ro mà nó mang lại mà bạn không lường trước được.

Hôm nay Cho vay tiền nhanh chia sẻ các bạn vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1.   Không có bắt buộc có lãi vay

Một số công ty chúng tôi sự am hiểu nhầm là hợp đồng vay tiền bắt buộc phải có lãi suất, dẫn đến tâm lý ngại vay tiền của đối tác hay bạn hàng. công việc sở hữu lãi vay hay không có là phụ thuộc vào thỏa thuận của những bên khi vay tiền, nên công ty hoàn toàn sở hữu thể ký hợp đồng vay không tồn tại lãi suất.

2. Thỏa thuận mức lãi vay trong giới hạn

Nếu các bên có thỏa thuận về mức lãi thì mức lãi này bị giới hạn. Cở sở chúng tôi lưu ý giới hạn lãi suất vay có sự thay đổi trong quy định của pháp luật.

Theo BLDS 2015, trường hợp các bên sở hữu thỏa thuận về lãi suất thì lãi suất theo thỏa thuận không tồn tại được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay. sở hữu thể thấy, mức lãi tăng lên nhiều so với quy định cũ; thế cho nên phụ thuộc vào tác dụng tài chính và mức độ tin tưởng giữa các bên, cở sở chúng tôi cần cân nhắc kỹ về mức lãi suất vay trong hợp đồng vay.

Quy định mới cũng bổ sung chế tài trong trường hợp lãi suất thỏa thuận vượt quá 20%/năm, thì mức lãi này không hiệu lực, và các bên sẽ áp dụng mức lãi trong mức giới hạn của luật định.

3.  Trả lãi chậm trả là bắt buộc

Khi công ty cho vay không có lãi, chủ yếu là sự tạo điều kiện, tạo điều kiện đỡ của bên cho vay với phần bên vay, nên rất hiếm trường hợp các bên thỏa thuận về việc làm trả lãi so với khoản nợ chậm trả khi đến hạn. thế nhưng, những bên cũng cần lưu ý kể cả khi không tồn tại thỏa thuận, pháp luật vẫn có quy định đối với khoản tiền chậm thanh toán, trong trường hợp vay không có lãi:

Theo BLDS 2015, khi đến hạn bên vay không trả nợ hoặc trả không đủ thì bên cho vay sở hữu quyền yêu cầu trả tiền lãi với mức lãi suất 10% (được xác định bằng 50% mức lãi suất giới hạn).

4. Áp dụng mức lãi chậm trả theo thỏa thuận

Đối với trường hợp công ty cho vay có lãi, quy định pháp luật thay đổi theo hướng sở hữu lợi hơn cho bên cho vay tiền

5. Chovayhanoi.com- DỊch vụ cho vay tiền nhanh uy tín

Đến với dịch vụ cho vay tiền nhanh tại chovayhanoi.com bạn yên tâm với những điều sau:

  • Có hợp đồng cầm cố rõ ràng, có giá trị pháp lý.
  • Tuyệt đối minh bạch về lãi suất và quy trình.
  • Đem đến sự tiện ích với phần dịch vụ định giá trực tuyến và phục vụ tận nhà.
  • Thông tin giao dịch của khách hàng được bảo mật tuyệt đối.
  • Lãi suất cầm cố thấp, hạn mức cao.

Vậy, còn vấn đề gì đáng phải bàn nữa nào? bạn đang có nhu cầu tài chính ngắn hạn mà không có rủi ro? Còn chần chờ gì nữa, hãy liên lạc ngay với chovayhanoi.com của chúng tôi tại:

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0914 .525.310

Website: https://chovayhanoi.com

Địa chỉ tại: Nguyễn Trãi , Thanh Xuân , Hà Nội