DÙNG KHĂN TẮM LAU BỒN CẦU, GÓC KHUẤT NGÀNH VỆ SINH KHÁCH SẠN



Sau một tháng tập sự trong vai nhân viên dọn phòng tại 1 số khách sạn tại Quận 1 – TP.HCM (không có ý đánh đồng), phóng viên báo Tuổi Trẻ đã khám phá được những bí mật vô cùng kinh khủng nơi đây. Nói ra mọi người đừng giật mình, Những chiếc khăn tắm vỏ ga gối trắng tinh khôi mọi người vẫn hay dùng trực tiếp trong sinh hoạt tại nhà nghỉ hầu hết đều được dùng để lau bồn cầu. Lau ngoài lau trong lau cả lòng bồn cầu tất cả các thứ luôn.

Lau xong bồn cầu thì khăn tắm tiếp tục được dùng làm công cụ để lau tiếp ly súc miệng, lau gương, thành giường. Các chị quản lý ở đây gọi là khăn “đa năng”. Bàn chải bồn cầu vừa cọ bồn cầu xong thì được bổ sung nhiệm vụ mới luôn, cọ sàn nhà vệ sinh, cọ bồn tắm và cọ bồn rửa mặt. Nhiều lúc tự thấy áy náy với bản thân nên em có hỏi lại chị trưởng ban lau dọn của khách sạn thì chỉ nhận lại được câu trả lời “Mình có dùng đâu mà sợ, kệ đi !” 🙂

Sau cái khăn tắm, thứ bẩn thứ hai chính là ga, vỏ gối. Những thứ này được quy định về độ sạch là chỉ cần không có máu, vết ố, vết nước, vẫn còn khô… thì có thể thay từ phòng này sang phòng khác luôn để cho nó “nhanh khách còn vào”. Thường thì những thứ đó nếu vài ba lượt khách vào mà vẫn “sạch” thì cứ tầm 3 ngày giặt 1 lần, xịt nước hoa thơm tho là được. Nhưng nhất định những việc này phải làm thật kín đáo, không được để chủ nhà và khách có cơ hội biết được, tiêu chí là nhanh, gọn, nhẹ và đỡ mệt thân.

Những trưởng ban nhân sự dọn phòng ở đây hầu hết là những người không có kinh nghiệm gì về khách sạn hết, làm ăn theo kiểu thời vụ, nay làm mai biến nên họ làm rất sơ sài và “bẩn” thì đừng hỏi luôn.

Nằm trong chăn mới biết chăn có rận. khuyến cáo mọi người đi nhà nghỉ khách sạn không nên dùng khăn tắm của khách sạn nhé, siêu bẩn không biết để đâu cho hết luôn. ngồi tưởng tượng ra cảnh mỗi lần mình rửa mặt hay tắm bằng những chiếc khăn ấy quả thật là rùng hết cả rợn luôn. 😭

#Quận1 #HCM #kinhvl
——————

Đăng ký kênh :

+Các bạn hãy like và share và bấm nút đăng ký, để cập nhật và theo dõi những tin tức mới nhất hót nhất trong tháng trong năm ạ..nhanh tay nào các bạn oi.

source: https://intecexpo.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://intecexpo.com/category/cong-nghe/

One thought on “DÙNG KHĂN TẮM LAU BỒN CẦU, GÓC KHUẤT NGÀNH VỆ SINH KHÁCH SẠN

  • Các bạn hãy like và share và bấm nút đăng ký, để cập nhật và theo dõi những tin tức mới nhất hót nhất trong tháng trong năm ạ..nhanh tay nào các bạn oi.

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *