Đời sống ở Mỹ :tại sao làm cu li là công việc rất tuyệt vời

30 thoughts on “Đời sống ở Mỹ :tại sao làm cu li là công việc rất tuyệt vời

 • Bên đó chỉ có làm và làm mới đủ tiền đóng thuế. Tụi mỹ nó còn khinh khi phân biệt Xin việc làm cũng khó nua

 • Làm cu ly bên mỹ sướng lắm . Sáng đi làm 4h sáng mới phải dậy , vừa đi vừa ăn bánh mỳ , 8h tối đã về nhà , ăn đồ đông lạnh xong đi ngủ để mai dậy sớm , Vợ có đòi hỏi cũng chựu . Sướng O các bạn ???

 • CU QUỐC VONG NÔ ƠI 🐕 ANH BẢO CHÚ 🐕 Ở MỸ CHÚ ĐI RỬA ĐÍT CHO MỸ VỪA NHÀN 🐕 VỪA ĐƯỢC NGỬI ĐỦ MÙI VỊ 🐕 VỪA LẮM TIỀN 🐕 NHỚ NGHE ANH NÓI NGHE 🐕🐕🐕

 • Hi add rất vui dc nghe Anh Quốc chia sẽ. Camr ơn anh,chucs anh cùng gia đình vui khỏe hp.
  Em hoang man qua vi em ko co bằng cấp có cv nào phù hợp nhất cho Em ko a ?

 • Ban noi chuyen khong duoc Choi chay cho lam trước khi nc Nen si nghi trước roi noi cho moi nguoi mai me de nghe ban noi con ban noi dap nghe chan lam minh chi gop nghi voi ban thoi dung buồn nha

 • ANH PHẢI NÓI LÀ…. CHỊ HIỂU HÔNG… NẾU CHỊ KHÔNG HIỂU THÌ NÃO CỦA CHỊ BỊ ỐI GIỜI ƠI TẨY NÃO RỒI ĐÓ NHA.

 • Nói nhiều mà không diển đạt hế́t ý nghỉ . Rửa chén thì hiếm . Đại khái gọi là đĩa bay . vì phân đông mọi người ăn bằng miổng nĩa . xịc cho thức ăn thừa khỏi bám vào đĩa , rồi chất vào khây rồi đẩy vài máy nhắn nút RỮA , máy rửa song tự tắc , người ta chỉ cần mở máy kéo ra đẩy qua bên vài khây thì đã khô sấp lại cho ngăn nấp là xong nhiệm vụ .

 • Em rất thích cuộc sống bên đó rất văn minh và em đang rất muốn qua đó a có thể chỉ dẫn em

 • Sang My de lam culi???Chac nhung nguoi nay cung thuoc thanh phan culi. Toi thay rat nhieu nguoi viet sang My thanh cong trong xa hoi My. Co dia vi trong xa hoi My.

 • Anh Quốc ơi !!!
  Anh nói chuyện hơi khó nghe.
  Không biết chỗ anh ở như thế nào.Hầu hết các thành phố khác,họ ấn định thời gian đổ rác lớn[heavy trash] một năm mấy lần thôi[free].Ngoài thời gian ấn định,anh đem ra đường ,sẽ bị phạt đó.
  Thời đại a còng [@] rồi,'cu li' không phải dùng sức để khiêng đồ lên xe.Đi kèm theo xe đổ rác nặng[truck] là chiếc 'xe cẩu'[crane],xe này kẹp các đồ nặng bỏ vào xe truck.Không có 'cu li' nào phải 'bốc vác' các đồ này lên xe đâu nha.
  Anh dùng chữ 'cu li' hới quá đáng.Công việc phải di chuyển các đồ nặng,người phụ trách, họ lái các xe gọi là 'xe nâng hàng'[forklift],hoặc xe đẩy tay để chở và di chuyển đồ .
  Không giống như ở VN,công nhân phải ăn no vác nặng.
  Anh chịu khó vào youtube để xem họ đổ rác nặng ra sao nha.
  xxx
  Ở Mỹ đừng dùng chữ 'cu li',làm công nhân thấp nhứt cũng không phải 'vác nặng' như VN.Họ làm ngày 8 tiếng,tuần 5 ngày.Hảng muốn họ làm thêm giờ ,phải trả tiền phụ trội cho họ[over time].Còn họ muốn làm 'hai ba job' để kiếm thêm tiền,là quyền của họ ,chẳng có nhà nước hay công an nào ép buộc được.Đừng có than là 'làm như trâu'.Câu này là v+ nói xấu người Việt hải ngoại.
  Anh nói ở Mỹ mấy chục năm mà sao nói chuyện còn linh tinh quá.
  Cẩn thân.Lên youtube tức là 'in public',mọi người đều có quyền 'comment'

 • ở việt nam khi bỏ đồ nặng như so pha hay kính mấy người đổ rát họ đòi thẳng chủ nhà trả giá bao nhiêu họ mới chở đi bỏ bãi rát vì họ nhận lại thằng thầu cha người đổ rát là thứ hai hoặc 3 qua tay cho nên chủ nhà trả tiền họ.

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *