Cây Hoàn Ngọc Trị Huyết Áp Cao ít Người Biết [Ký Sự Nam Dược]Kênh : Ký Sự Nam Dược
Hoàn ngọc là một loại cây thuốc được sử dụng trong các nhà thuốc Đông y. Có nhiều người chưa từng biết đến loại cây này. Thông thường loại cây này chia làm hai loại cây hoàn ngọc đỏ và trắng. Mỗi loại có đặc điểm và công dụng khác nhau
Hoàn ngọc đỏ cũng nằm trọng họ nhà hoàn ngọc vì thế tính chất mọc vẫn thành bụi và có lá đối xứng nhau, đầu lá nhọn và dài. Trên bề mặt lá có một lớp lông mỏng phủ bên trên, sờ vào có cảm giác mịn. Chồi nôn trên cùng có màu hơi đỏ vì thế mà người ta gọi nó với cái tên cây hoàn ngọc đỏ. Những lá non này khi cho vào miệng nhai có vị hơi chát và chua nhẹ. Thông thường vào khoảng tháng 12 năm này đến tháng 2 năm sau cây bắt đầu trổ hoa màu đỏ.
cây hoàn ngọc đỏ có công dụng trong việc chữa trị các bệnh về đường tiêu hóa và các bệnh về dạ dày như khó tiêu, chướng bụng, ợ chua, đi vệ sinh ra máu… Để chữa trị những bệnh về đường ruột này, bạn cần tiến hành xác định được phần ngọn non và cắt chúng, sau đó đem rửa sạch, phơi dưới ánh nắng mặt trời để phần lá đó khô lại. Tiếp theo để tiện trong quá trình chế biến và bảo quản bạn nên cắt nhỏ phần lá khô đó và đem sao vàng hạ thổ.
Mỗi khi cần dùng đến để điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa, bạn lấy một ít lá khô đã sao và hãm với nước nóng tương tự hãm chè để uống thay trà hàng ngày. Chia ra ngày uống nhiều lần, bạn sẽ thấy cảm giác nhẹ bụng và dễ chịu hơn rất nhiều.

Cây hoàn ngọc đỏ ngoài công dụng chữa đường ruột còn có tác dụng cầm máu và chống viêm cho vết thương hở. Khi không may bị thương, hãy lấy lá hoàn ngọc đỏ tươi đem rửa sạch bụi bẩn trên bề mặt lá và giã nát sau đó đắp vào chỗ vết thương. Máu sẽ được cầm ngay lập tức và không còn lo lắng chỗ vết thương hở sẽ bị nhiễm trùng do vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào.
Cùng với việc đắp lá cây hoàn ngọc đỏ vào vết thương, bạn cũng nên giã hoàn ngọc và vắt lấy nước nguyên chất uống để bổ trợ cho việc cầm máu khẩn cấp.

Chăm chỉ uống nước lá cây hoàn ngọc đỏ sẽ giúp bạn có một đường tiêu hóa khỏe mạnh. Như vậy bạn đã có những kiến thức cơ bản về đặc điểm nhận dạng cũng như tác dụng của cây hoàn ngọc đỏ. Việc biết những thông tin này giúp ích rất nhiều trong cuộc sống, đó là những vị thuốc đơn giản, hiệu quả, không tốn chi phí cũng không mất nhiều thời gian thực hiện. Chỉ cần chế biến một lần và bảo quản trong túi nilon là có thể sử dụng ngay khi cần thiết. Mong rằng những thông tin trên giúp ích cho bạn và khiến cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.
Kênh: Ký Sự Nam Dược sẽ tìm kiếm những cây thuốc quý, những bài thuốc hay trong dân gian, là cầu nối thân thiểt gắn bó với quý khán giả. Chúng tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để Kênh: KÝ SỰ NAM DƯỢC ngày càng phát triển, đáp lại tình cảm yêu mến, lòng tin và sự kỳ vọng từ quý khán giả gần xa.
Ký Sự Nam Dược sẽ ghi lại những cách chữa bệnh thường gặp , mẹo hay về sức khỏe đơn giản và hiệu quả tại nhà, giúp bạn có kiến thức về sức khỏe, những mẹo hay giảm cân, cách chữa bệnh trĩ, đau nhức xương khớp, chữa ho,… hoàn toàn bằng lá nam tự nhiên
Đặc biệt Ký sự nam dược sẽ Thông báo lịch trình tư vấn bệnh miễn phí cho bà con của các lương y trên mọi miền của tổ quốc
Theo dõi Kênh Ký Sự Nam Dược :

Fanpage:
Đăng ký kênh:
Video có thể sử dụng nội dụng có bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý
Mọi vấn đề về vi phạm nguyên tắc cộng đồng hay luật bản quyền thì hãy liên hệ với chúng tôi qua mail: le.luong1102@gmail.com

source: https://intecexpo.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://intecexpo.com/category/lam-dep/

13 thoughts on “Cây Hoàn Ngọc Trị Huyết Áp Cao ít Người Biết [Ký Sự Nam Dược]

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *