Cảnh sát Hong Kong bắn người biểu tình bằng đạn thật (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hôm 1/10, một cảnh sát Hong Kong nổ súng bắn vào phía dưới vai trái người biểu tình ở cự ly gần, khiến người này ngã gục xuống đất.

Đoạn video lan truyền nhanh chóng khắp mạng xã hội cho thấy một nhóm người biểu tình áo đen ném đồ vào cảnh sát chống bạo động. Khi người biểu tình cầm gậy vung vào cảnh sát, viên cảnh sát bắn trả.

Nạn nhân được sơ cứu tại chỗ trước khi được chuyển tới bệnh viện để phẫu thuật.

Sau vụ việc, phát ngôn viên Liên hiệp châu Âu kêu gọi đối thoại, hạ giảm căng thẳng và tự chế ở Hong Kong.

Nỗ lực siết chặt an ninh nhằm ngăn chặn các cuộc biểu tình bạo lực làm xấu mặt Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong ngày Quốc khánh thất bại.

Trong số hàng chục ngàn người diễu hành khắp trung tâm thành phố có nhiều người mặc đồ đen vừa đi vừa tung tiền vàng mã.

Julie Milde

Cư dân/người biểu tình Hong Kong

“Đảng Cộng sản Trung Quốc không phải là đảng của chúng tôi. Chúng tôi không biết họ nên tôi chẳng cảm thấy gì cả. Tôi chỉ thấy hôm nay là một ngày để tang. Thương tiếc cho tự do, không tự do ngôn luận, thương tiếc cho người dân Tân Cương, thương tiếc cho người dân Tây Tạng, một sự thương tiếc cho bất cứ ai cần phải chạy trốn khỏi quê hương vì những vụ hành quyết chính trị.”

Trong suốt ngày 1/10, cảnh sát bắn hơi cay ở ít nhất 6 địa điểm và dùng vòi rồng tại các khu vực tài chính trong lúc người biểu tình biến những nơi này thành chiến trường.

Tối cùng ngày, người biểu tình châm lửa đốt lối vào toà nhà văn phòng chính phủ Cheung Sha Wan và trạm điện ngầm Sham Shui Po.

(AP) Hong Kong police shot a protester at close range, leaving him bleeding from his shoulder and howling on the ground, in a fearsome escalation of anti-government demonstrations that spread across the semi-autonomous Chinese territory on Tuesday.

source: https://intecexpo.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://intecexpo.com/category/lam-dep/

29 thoughts on “Cảnh sát Hong Kong bắn người biểu tình bằng đạn thật (VOA)

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *