CÁCH DUY NHẤT ĐỂ THOÁT KHỎI ĐÁM CHÁY RỪNG



Tưởng tượng nhé, bạn đang đi cắm trại với bạn bè vào cuối tuần trong một khu rừng gần đó. Lều đã dựng xong, bạn ăn tối và đã yên vị đi ngủ. Đột nhiên, mùi khói xộc vào làm bạn choàng tỉnh. Bạn ra ngoài để xem xét tình hình, và: bạn đang ở giữa một đám cháy rừng.

Ok, tôi biết kịch bản này có vẻ không thực tế đối với hầu hết mọi người, nhưng nó lại phổ biến hơn bạn mong đợi đấy. Cháy rừng lan rất nhanh; chúng có thể di chuyển vượt qua người bình thường chỉ trong vài phút. Ngọn lửa lan nhanh với vận tốc khoảng 22.5 km một giờ, và nó thiêu rụi tất cả mọi thứ trên đường đi nếu nó tìm đủ nhiên liệu gây cháy. Nắm được tình hình và cách xử trí trong những tình huống này thực sự là một sự cứu rỗi.

DẤU THỜI GIAN:
Tại sao cháy rừng xảy ra 1:10
Tam giác lửa 1:42
Cách tạo không gian phòng thủ xung quanh nhà bạn 2:38
Cách giám sát khu vực của bạn 3:29
Nếu bạn phải sơ tán 4:00 thì sao?
Phải làm gì khi bạn bị mắc kẹt 6:39

#cháyrừng #rừng #soisáng

TÓM LƯỢC:
– Cháy rừng xảy ra tự nhiên thường xảy ra khi trời hạn hán hoặc trong thời tiết hanh khô. Đó là khi thảm thực vật xanh trở nên “cằn cỗi”, đến mức nó đóng vai trò như là nhiên liệu cháy.
– Cho dù chúng xảy ra tự nhiên, hay là kết quả từ hành động của con người, phải có sẵn ba yếu tố để lửa rừng bùng cháy. Nhiên liệu, một nguồn nhiệt mạnh và oxy.
– Nhiên liệu cháy có thể là bất kỳ vật liệu nào nuôi ngọn lửa. Ví dụ: cỏ, bàn chải, cây cối, và đôi khi là cả những ngôi nhà nữa.
– Bạn có thể tạo một không gian phòng thủ xung quanh ngôi nhà của bạn bao phủ ít nhất 9 mét – Đây là lá chắn của bạn đó.
– Vì tia lửa có thể di chuyển hàng cây số, hãy chắc chắn rằng máng xối và trên mái nhà của bạn cũng được dọn sạch sẽ nhé.
– Cách tốt nhất để cập nhật thông tin là qua mạng lưới truyền thông, hoặc thông qua mạng xã hội, hoặc thậm chí hay hơn nữa: qua sóng đài phát thanh địa phương cũ.
– Nếu một vụ cháy rừng lan rộng ra ngoài tầm kiểm soát và nó gần với nơi bạn sống, rất có thể bạn sẽ phải đi sơ tán càng sớm càng tốt.
– Con đường tối ưu để đi là con đường không có đủ vật liệu dễ cháy cung cấp cho ngọn lửa; chẳng hạn như đường thủy và khu vực ghềnh đá.
– Khi sơ tán, công cụ tốt nhất ngoài kia chính là xe hơi của bạn. Vì vậy, hãy vạch ra tất cả những con đường bạn có thể đi để đưa bạn đến nơi an toàn.
– Giữ tất cả các vật có giá trị quan trọng của bạn trong một chiếc hộp. Chiếc hộp này nên để cất hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, đồ trang sức gia đình và những vật tương tự.
– Theo thống kê, hơn 50% chủ nhà hoặc từ chối, hoặc không sơ tán khỏi nhà.
– Hãy chắc chắn rằng bạn đóng tất cả các cửa sổ và cửa ra vào, nhưng KHÔNG khóa chúng.
– Thay sang quần áo bằng vải cotton. Hầu hết các vật liệu tổng hợp khác có thể chảy và gây thương tích nghiêm trọng.
– Ngọn lửa bên ngoài ngôi nhà có thể khiến nhiệt độ trong nhà tăng lên, gây ra hỏa hoạn từ bên trong nhà. Vì vậy, điều quan trọng là phải kéo đồ đạc về phía giữa nhà, không để chúng sát tường.
– Cuối cùng, đừng rời khỏi nhà của bạn cho đến khi bạn chắc chắn bạn sẽ có cơ hội sống sót cao hơn bên ngoài

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://intecexpo.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://intecexpo.com/category/cong-nghe/

44 thoughts on “CÁCH DUY NHẤT ĐỂ THOÁT KHỎI ĐÁM CHÁY RỪNG

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *